Football Leaks kích hoạt hai quả bom bí mật chuyển nhượng

Ngay sau Martial và Gareth Bale, đến lượt bí mật các thương vụ Falcao và Oezil được phơi bày ra ánh sáng.

Thời gian qua, trang web Football Leaks gây xôn xao thế giới bóng đá thông qua việc công bố các tài liệu mật liên quan đến thương vụ Anthony Martial chuyển từ Monaco sang MU và Gareth Bale chuyển từ Tottenham sang Real.

Hiện tại đến lượt Falcao, Oezil và các đội bóng có liên quan trở thành đối tượng của trang web đang bị cảnh sát Bồ Đào Nha đặt trong tầm ngắm.

Theo thông tin rò rỉ, tổng giá trị của thương vụ Mesut Oezil chuyển từ Real sang Arsenal có giá đúng 50 triệu euro (42,5 triệu bảng) như công bố. "Pháo thủ" trả ngay cho Real 44 triệu euro (37 triệu bảng) và khoản 6 triệu euro còn lại phụ thuộc vào thành tích thi đấu của đội bóng Bắc London.

Cụ thể, chỉ khi Arsenal lọt vào vòng bảng Champions League thì họ mới phải trả cho đối tác 1 triệu euro mỗi năm. Đến nay Arsenal đã thanh toán được 2 triệu euro.

Football Leaks kích hoạt hai quả bom bí mật chuyển nhượngPhóng to
Chia sẻ
Bí mật trong các thương vụ Oezil và Falcao bị rò rỉ.

Ngoài ra điều khoản bí mật đáng chú ý là Real được quyền ưu tiên hàng đầu mua Oezil khi Arsenal muốn bán. Chỉ khi Real không mua thì Arsenal mới có quyền bán cho các đối tác khác.

Không những vậy, Real còn cẩn trọng “gài” thêm điều khoản để triệt tiêu nguy cơ Oezil sang đại kình địch Barca: Nếu Arsenal nhận được một lời đề nghị từ đội bóng Tây Ban Nha khác, họ phải thông báo với Real trong vòng 48 giờ tiếp theo để đội bóng Hoàng gia quyết định thương vụ này có diễn ra hay không.

Điều khoản cuối cùng có lợi cho Real trong thương vụ này là nếu Arsenal bán Oezil với giá trên 50 triệu euro, Real sẽ hưởng 33% khoản lợi nhuận chênh lệch. Lấy ví dụ cụ thể, nếu Arsenal bán Oezil 60 triệu euro, Real sẽ hưởng 3,3 triệu euro từ 10 triệu chênh lệch.

Một đội bóng đang chơi ở giải Ngoại hạng Anh khác cũng trở thành mục tiêu của Football Leaks. Trong bản hợp đồng cho mượn của Falcao từ Monaco có điều khoản bắt Chelsea phải trả mức giá lên đến gần 38 triệu bảng (50 triệu euro) nếu muốn ký hợp đồng dài hạn với chân sút người Colombia.

Khoản tiền này sẽ được trả thành hai đợt chia đều 25 triệu euro. Đợt một trong vòng 7 ngày sau khi hai bên quyết định ký hợp đồng và đợt hai khi hợp đồng được xác nhận bởi FIFA.

Football Leaks đang dính vào cáo buộc tống tiền một số công ty môi giới cầu thủ để đổi lấy sự im lặng. Theo nguồn tin từ nhật báo AS (Tây Ban Nha), Football Leaks đã nhận 1 triệu euro từ Doyen Sports, công ty mua quyền sở hữu của nhiều cầu thủ và đứng sau một số thương vụ chuyển nhượng của Marcos Rojo sang MU hay Mangala sang Man City.

Trong thông cáo trên trang web riêng, Football Leaks phủ nhận mọi cáo buộc: ”Tin đồn thú vị đang phát triển và lây lan mạnh từ Bồ Đào Nha. Công chúng dường như đang xem Football Leaks là tác nhân làm đảo lộn mọi trật tự và đe dọa quyền tự do của cá nhân. Tuy vậy chúng tôi khẳng định thêm lần nữa rằng, rắc rối đến từ sự thông đồng giữa một số tổ chức với phía cảnh sát Bồ Đào Nha để hạ thấp uy tín của Football Leaks”.