5 cầu thủ trưởng thành dưới “triều đại Miura”

5 cầu thủ trưởng thành dưới “triều đại Miura”5 cầu thủ trưởng thành dưới “triều đại Miura”

Gần 2 năm làm việc tại Việt Nam, HLV Toshiya Miura đã giúp rất nhiều cầu thủ trưởng thành và hứa hẹn sẽ là những ngôi sao của bóng đá nước nhà trong thời gian tới.

Tiền vệ Võ Huy Toàn


Cho đến trước khi được HLV Miura gọi lên đội tuyển, Huy Toàn khá lận đận. Thậm chí, tiền vệ này từng có ý định giải nghệ sau khi chia tay CLB Hà Nội. Thế nhưng, dưới sự dẫn dắt của HLV Miura, Huy Toàn trưởng thành nhanh chóng và ấn tượng nhất là việc anh được đưa từ vị trí hậu vệ trái lên đá tiền vệ, thường xuyên ghi những bàn thắng quan trọng cho các đội tuyển.

Hậu vệ Quế Ngọc Hải


Vốn có lối chơi băm bổ, Ngọc Hải thường xuyên bị thẻ phạt, nhưng nhờ sự uốn nắn của ông thầy người Nhật Bản, hậu vệ đang khoác áo SLNA đã có sự tiến bộ rõ rệt. Anh được xây dựng thành thủ lĩnh của hàng phòng ngự và phát huy rất tốt vai trò đội trưởng. 

Đặc biệt, HLV Miura thường khuyến khích Ngọc Hải sử dụng những pha chuyền dài và đấy cũng được xem là vũ khí lợi hại của đội tuyển.

Thủ môn Trần Nguyên Mạnh


So với các thủ môn nội từng được ông Miura sử dụng, Nguyên Mạnh gặp rất nhiều bất lợi do hạn chế chiều cao, từng vấp phải sai lầm lớn trong trận hòa 2-2 trước Indonesia tại AFF Suzuki Cup 2014. Nhưng sau khi được BHL và cá nhân HLV Miura làm công tác tư tưởng, uốn nắn chuyên môn, Nguyên Mạnh ngày càng thi đấu ổn định và đang được đánh giá là thủ môn tốt nhất Việt Nam hiện nay.

Tiền vệ Nguyễn Huy Hùng


Từng được gọi lên U23 Việt Nam từ năm 2013 nhưng Huy Hùng chưa khẳng định được vị trí. Chỉ đến khi ông Miura đảm nhận cương vị HLV trưởng U23 Việt Nam, Huy Hùng mới có sự lột xác đáng ngạc nhiên. Được ông thầy người Nhật Bản rèn giũa rất nhiều, nay Huy Hùng đã biết phân phối sức giữa công và thủ, tiến bộ rất nhanh trong vai trò tiền vệ trung tâm.

Tiền đạo Lê Thanh Bình


Chưa từng khoác áo các đội tuyển trẻ Việt Nam trước khi được triệu tập lên ĐT U23, Lê Thanh Bình đã trưởng thành nhanh chóng dưới bàn tay nhào nặn của HLV Miura và ghi được dấu ấn bằng những bàn thắng đáng nhớ. 

Anh được HLV người Nhật Bản nhào nặn để thành tiền đạo cắm và với những gì đã thể hiện tại VCK U23 châu Á 2016 lẫn SEA Games 28, cầu thủ 21 tuổi này hứa hẹn sẽ là chân sút rất đáng gờm.